NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ WEBSITE CẬP NHẬT TIN TỨC ?

faq-nhung-luu-y-khi-thiet-ke-web-cap-nhat-tin-tuc

Khi mà công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay thì việc sử dụng các website cập nhật tin tức trở nên rất phổ biến trong cộng đồng. Chính điều đó đã dẫn đến sự ra đời của hàng loạt website tin tức đã tạo nên một sự cạnh tranh đáng kể trong việc cung cấp thông tin. Vì vậy, để tăng hiệu quả cạnh tranh của thiết kế website cập nhật tin tức thì giao diện website cần đẹp mắt, thân thiện. Sau đây là những lưu ý khi thiết kế website tin tức.

Xác định đối tượng người đọc

Lưu ý đầu tiên trước khi thiết kế website cập nhật tin tức là cần xác định đúng đối tượng người đọc để có thiết kế giao diện phù hợp. Nếu là website tin tức thời sự, chính trị, xã hội với đối tượng người đọc trên 30 tuổi thì cần có giao diện sang trọng, lịch sự phù hợp với những thông tin thời sự được đề cập, phông chữ chuẩn, văn phong chính thống. Với những website thông tin dành cho giới trẻ thì giao diện cần hiện đại, trẻ trung gắn với những xu hướng độc giả trẻ, tìm tòi những điều mới lạ, đột phá. Với thể loại website dành cho đối tượng người đọc là phụ nữ thì thiết kế website cũng cần hiện đại và trẻ trung.

Cập nhật thông tin thường xuyên

Vì là thiết kế website cập nhật tin tức nên các thông tin cần phải được đăng tải thường xuyên bởi tin tức cần sự nóng hổi tới độc giả. Những trang tin tức nào cập nhật trước sẽ thường có lượng người đọc nhiều hơn giúp tăng uy tín và chất lượng của website. Vì vậy cập nhật tin tức thường xuyên, nhanh chóng là một trong những lưu ý hàng đầu khi thiết kế website cập nhật tin tức.

SEO web và tốc độ tải trang

Một lưu ý nữa khi thiết kế website cập nhật tin tức là SEO web và tốc độ tải trang. Việc SEO web sẽ giúp tăng thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm google, giúp tăng khả năng tiếp cận thông tin đến cho độc giả. Ngoài ra, tốc độ tải trang cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp độc giả tiếp cận thông tin một cách chất lượng nhất. Khi thiết kế website cần đảm bảo hosting đủ lớn để lưu giữ kho dữ liệu giữ cho tốc độ tải trang đảm bảo trên mọi thiết bị truy cập.

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *