NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ WEBSITE CHO TRƯỜNG HỌC, CƠ QUAN, TỔ CHỨC ?

faq-thiet-ke-web-cho-truong-hoc-co-quan
faq-thiet-ke-web-cho-truong-hoc-co-quan

Nếu trường học, cơ quan, tổ chức muốn giới thiệu cơ sở vật chất, chương trình hoạt động, sự kiện đến đông đảo mọi người thì cần có một website. Một thiết kế website cho trường học, cơ quan, tổ chức sẽ giúp mọi người đến gần với hoạt động của các cơ quan này hơn. Khi thiết kế website cho trường học, cơ quan, tổ chức cần chú ý những điểm sau.

Giao diện

Lưu ý đầu tiên khi thiết kế website cho trường học, cơ quan, tổ chức là giao diện của website. Giao diện của website trường học, cơ quan, tổ chức phải được đầu tư một cách cẩn thận và tỉ mỉ. Giao diện là điều đầu tiên người đọc nhìn thấy kh truy cập vào website nên nó sẽ quyết định đến việc gây ấn tượng tốt hay xấu đến người xem, vì vậy giao diện website phải thân thiện, thống nhất, màu sắc hài hòa, đơn giản.

Hình ảnh

Không những chỉ website cho trường học, cơ quan, tổ chức mà khi vào bất kỳ website nào, hình ảnh sẽ thu hút và ấn tượng với người đọc hơn là chữ thông thường. Vì vậy, khi thiết kế website trường học, cơ quan, tổ chức, người thiết kế phải chuẩn bị những hình ảnh với kích thước lớn, sắc nét, có khả năng truyền thông điệp tốt. Ngoài ra ở trang chủ website nên sử dụng banner để gây ấn tượng với người xem, thể hiện tính chuyên nghiệp.

Tốc độ tải trang

Một lưu ý nữa khi thiết kế website cho trường học, cơ quan, tổ chức là tốc độ tải trang. Website cấn tối ưu để đem đến tốc độ tải trang nhanh nhất cho người dùng. Ngoài ra, đối với website trường học, lượt truy cập sẽ tăng mạnh vào những lần đăng ký môn học, xem kết qua thì vì vậy việc lựa chọn Hosting băng thông cho website là vô cùng quan trọng.

Chuẩn SEO

Một website cho trường học, cơ quan, tổ chức là những website nội bộ, khi có nhu cầu tìm kiếm thông tin, người truy cập sẽ vào luôn website để tra cứu nên website cũng không cần thiết phải chuẩn SEO, tối ưu trên các công cụ tìm kiếm.

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *