NHỮNG TIÊU CHÍ ĐỂ THIẾT KẾ WEB THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ HIỆU QUẢ ?

faq-nhung-tieu-chi-thiet-ke-web-thuong-mai-dien-tu

Thiết kế web thương mại điện tử là một trong những hoạt động quan trọng nếu doanh nghiệp muốn gia tăng lợi nhuận trong hoạt động kinh doanh. Nếu không được thiết kế một cách phù hợp website sẽ mất lòng tin của khách hàng và mất đi cơ hội bán được sản phẩm. Sau đây là những tiêu chí để thiết kế web thương mại điện tử hiệu quả.

Nội dung phù hợp

Tiêu chí đầu tiên để thiết kế web thương mại điện tử là phải có nội dung phù hợp. Những nội dung của web thương mại điện tử phải phong phú và phù hợp với các công cụ tìm kiếm.

Nội dung của một web thương mại điện tử rất phong phú bao gồm nội dung thông tin về doanh nghiệp, thông tin sản phẩm, thông báo, thông tin sự kiện… Những nội dung này phải mang tính thương hiệu hướng người dùng đến thương hiệu của doanh nghiệp.

Ngoài ra, nội dung của web thương mại điện tử không chỉ bao gồm những đoạn text mà còn phải bao gồm những hình ảnh và video giúp làm phong phú và tăng thêm chất lượng cho website.

Thiết kế website theo chủ đề, dễ dàng sử dụng

Một tiêu chí nữa để thiết kế web thương mại điện tử chất lượng là thiết kế phải theo một chủ đề đã được đưa ra từ trước và dễ dàng sử dụng cho người dùn. Việc thiết kế cùng một chủ đề sẽ tạo ra tính logic cho từng trang với tổng thể website sẽ dễ dàng để lại ấn tượng trong lòng khách hàng hơn, tránh tình trạng mỗi trang trong website lại thiết kế theo các chủ đề khác nhau. Ngoài ra, hãy sử dụng màu sắc để gợi lên thông điệp và hình ảnh cho thương hiệu.

Cấu trúc website hỗ trợ thiết kế

Một trong những tiêu chí nữa để thiết kế web thương mại điện tử chất lượng nữa là cấu trúc website phải hỗ trợ thiết kế. Câu trúc sẽ là nền tảng cho một thiết kế web tốt. Cấu trúc web phải tạo điều kiện dễ dàng cho người đọc tìm thấy cái mà họ cần. Trước khi thiết kế web hãy lên bố cục trước xem website cần bao nhiêu trang, các trang liên kết với nhau như thế nào, các hình ảnh và biểu tượng hỗ trợ cho thiết kế website.

Một trong những yếu tố quan trọng nữa trong thiết kế website là thanh điều hướng. Điều hướng website phải dễ dàng và thuận tiện khi khách hàng muốn tìm kiếm thông tin. Hãy giúp khách hàng tìm thấy sản phẩm đúng như họ mong muốn tìm kiếm điều đó sẽ làm tăng chất lượng web và sự hài lòng của khách hàng.

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *