TOP 3 MÀU SẮC ĐÁNG CHÚ Ý TRÊN MỌI THIẾT KẾ WEBSITE ?

faq-top-3-mau-sac-can-chu-y-khi-thiet-ke-web
faq-top-3-mau-sac-can-chu-y-khi-thiet-ke-web

Lựa chọn màu sắc cho mỗi thiết kế website có tính quyết định rất lớn đến sự thành công của website đó. 3 màu sắc đáng chú ý nhất trong mọi trang web là xanh dương, xanh lá cây và màu cam. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể và rõ ràng hơn về sự tồn tại của 3 màu sắc này trên website nhé.

Một nghiên cứu cho thấy 85% người tiêu dùng quyết định mua sản phẩm dựa vào màu sắc cụ thể của nó. Điều đó được vận dụng trên tất cả các lĩnh vực, ngành nghề, thiết kế website cũng không ngoại lệ, nó có tác động rất lớn đến tâm lý người mua, quyết định không nhỏ vào tỷ lệ thành công của các đơn hàng trên website bán hàng trực tuyến hay việc đặt phòng trên website khách sạn.

Trong lĩnh vực thiết kế web thì màu sắc là một yếu tố quan trọng quyết định tính thẩm mỹ của web, tạo cảm xúc để điều hướng khách truy cập đến một hành động cụ thể. Hơn thế nữa, màu sắc web còn đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo dựng và phát triển thương hiệu. Website là một phương tiện rất trực quan trong giao tiếp mọi người, những nhà thiết kế web thực sự hiểu được sức mạnh của màu sắc có thể tạo ra những “tài sản” trực tuyến theo cách cuốn hút mà các nhà thiết kế khác không thể làm theo cách của họ được. Bài viết này ít nhiều sẽ giúp cho mọi người khám xuyên suốt thế giới của màu sắc, và nó có thể sẽ giúp ích cho công việc thiết kế web chuyên nghiệp.  

1. Xanh dương – màu của sự an toàn.

Xanh dương là màu sắc phổ biến, thường thấy nhất trên các thiết kế website bởi sự hiệu quả của nó khi phối hợp với bất cứ màu sắc nào khác. Một khía cạnh khác, xanh dương còn mang lại sự an toàn cho các trang web doanh nghiệp bởi:

   – Hầu hết mọi người trong mọi lứa tuổi đều yêu thích màu xanh dương bởi sự dễ chịu, thoải mái mà nó đem lại. Và nó đặc biệt được yêu thích trong thiết kế website du lịch.

   – Người dùng sẽ luôn cảm nhận được sự tin cậy và uy tín của doanh nghiệp trên gam màu này.

Một khảo sát đã cho thấy có đến 57% nam giới và 37% phụ nữ nói rằng họ yêu thích màu xanh dương. Trên thực tế gam màu này không chỉ xuất hiện trên các thiết kế website mà còn ở các trang mạng xã hội lớn, có tỷ lệ truy cập của người dùng đông đảo như Facebook, Twitter, thâm chí họ còn sử dụng màu này làm chủ đạo cho thiết kế logo của mình.

Tóm lại khi dùng màu xanh dương cho thiết kế website của mình bạn bạn sẽ nhận thấy được sự an toàn, không lo lắng liệu rằng mình có đi sai đường hay không.

2. Xanh lá cây – màu của sự tăng trưởng.

Nếu như màu xanh dương mang lại cảm giác dễ chịu thoải mái thì màu xanh lá lại là sự tương trưng cho sự sôi động, tươi mới và sự sinh sôi, nảy nở, phát triển tự nhiên nhất. Starbucks là một trong những thương hiệu nổi tiếng đã khéo léo đưa màu sắc lá cây vào thiết kế logo của mình. Còn với website, khi nào thì bạn nên sử dụng nó:

   – Khi bạn muốn thể hiện một ý tưởng về sức khỏe

   – Tạo không gian khỏe khoắn, tươi mát.

   – Doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm, thực phẩm có liên quan đến sức khỏe, tự nhiên.

Hãy tận dụng màu xanh lá cây trên các thiết kế website thực phẩm sạchthiết kế website thực phẩm – sức khỏe

3. Màu cam – màu của sự thận trọng.

Rất có thể màu cam mang đến cho bạn sự nguy hiểm, một chút rủi ro nhưng nếu doanh nghiệp nào mạnh dạn lựa chọn màu cam cho website của mình điều đó minh chứng cho những ý kiến cụ thể rõ ràng. Màu cam là nơi khởi nguồn của năng lượng, sự sống động, niềm đam mê và chút mạo hiểm thách thức… Vì vậy khi bạn chọn màu cam tức là bạn muốn truyền cảm hứng phưu lưu trải nghiệm đến độc giả. Điều này sẽ rất thích hợp cho các thiết kế website du lịch phưu lưu mạo hiểm…

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *