Vì sao doanh nghiệp cần phải thiết kế website?

vi-sao-doanh-nghiep-can-phai-thiet-ke-website-thietkewebnhanh
vi-sao-doanh-nghiep-can-phai-thiet-ke-website-thietkewebnhanh

Ngày nay, mạng internet đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, cùng với đó sự cạnh tranh giữa cách doanh nghiệp ngày càng trở lên gắt gao hơn. Nếu không tìm cách tiếp thị, phân phối sản phẩm và dịch vụ tốt thì doanh nghiệp sẽ không thể đứng vững trên thị trường được. Trong thời buổi nền kinh tế còn khó khăn, chi phí nhân công và thuê hạ tầng, cơ sở vật chất còn cao thì việc doanh nghiệp phải tìm kiếm con đường phân phối qua mạng internet là một xu thế tất yếu! Chính vì thế, website đang ngày càng trở nên phổ biến và cần thiết với mọi doanh nghiệp. Dưới đây đưa ra một số lý do quan trọng nhất mà doanh nghiệp cần phải thiết kế website:

1. Website là kênh phân phối và tiếp thị sản phẩm rộng rãi nhất.
Như đã nói, mạng internet hiện nay đã và đang kết nối hàng chục triệu người Việt Nam và hàng tỉ người trên thế giới, con số này sẽ không ngừng tăng lên từng giây từng phút. Chỉ cần tiếp thị được 1% con số này thôi đã mang đến một nguồn thu khổng lồ cho doanh nghiệp!

2. Bán hàng qua mạng mang lại nguồn thu thụ động 24/7.
Trong khi bán hàng theo cách thông thường thì cửa hàng/văn phòng của bạn chỉ mở cửa trong giờ hành chính và nằm yên 1 chỗ, thì internet lại tự mang khách hàng đến cho bạn bất cứ lúc nào. Bạn không thể bán hàng hay tư vấn cho khách hàng về dịch vụ của mình vào ban đêm, nhưng website thì lại hoàn toàn làm được điều đó. Website có thể thay thế bạn tư vấn, cung cấp thông tin cho khách hàng về sản phẩm, dịch vụ của bạn. Website cũn giúp bạn bán hàng vào bất cứ thời điểm nào, nhận đơn đặt hàng của khách, thậm chí có thể nhận tiền thanh toán nếu website có tích hợp giải pháp thanh toán trực tuyến. Quá hữu ích!

3. Internet là kênh phân phối và tiếp thị rẻ nhất.
Với cách kinh doanh thông thường, bạn sẽ phải bỏ ra rất nhiều tiền để thuê văn phòng, nhân viên tư vấn, nhân viên bán hàng, nhân viên tiếp thị, thuê quảng cáo trên báo đài,… Quá nhiều chi phí! 
Tuy nhiên, chỉ cần bỏ ra vài triệu đồng để thuê thiết kế một website và tối ưu nó để đạt được thứ hạng cao trên Google, bạn đã tiếp cận được một nguồn rất lớn những khách hàng tiềm năng, mang lại nguồn doanh thu không hề nhỏ. Website sẽ làm nhiệm vụ cung cấp thông tin tư vấn cho khách hàng, làm nhiệm vụ đặt hàng sản phẩm theo yêu cầu của khách. Với website, bạn sẽ tiếp cận được một kênh quảng cáo miễn phí nhưng có tiềm năng rất lớn đó là Google. Doanh nghiệp cạnh tranh của bạn biết điều đó, và họ rất chú trọng phát triển xây dựng thương hiệu trên internet. Còn bạn?

4. Website cung cấp thông tin sinh động, linh hoạt cho khách hàng của bạn.
Chỉ với vài cú click chuột, vài phím gõ, bạn đã có thể cập nhật được tin tức công ty, tình trạng sản phẩm mà không cần phải tốn thời gian gửi mail, gọi điện cho từng khách hàng hay lại phiền khách hàng gọi điện đến thắc mắc. 

5. Website khẳng định sự chuyên nghiệp và quy mô doanh nghiệp.
Hãy tưởng tượng điều gì xảy ra nếu công ty của bạn không có website và khi đi ký kết hợp đồng mà đối tác xin địa chỉ website của công ty bạn để tham khảo thông tin?
Thật khó có thể tưởng tượng một công ty lớn, cung cấp sản phẩm và dịch vụ tốt mà lại không có 1 website thương hiệu trên internet, đối tác của bạn sẽ nghĩ vậy. Không chỉ đơn giản là kênh bán hàng, website chính là thương hiệu của doanh nghiệp trên mạng internet. Nếu website của bạn được thiết kế tốt, mà doanh nghiệp đối thủ của bạn lại không có website hoặc có website đã cũ hay chất lượng kém, thì rõ ràng bạn đã có một lợi thế cạnh tranh rất lớn. Đối tác, khách hàng khi truy cập website của bạn sẽ lựa chọn bạn thay vì doanh nghiệp kia.
Hơn nữa, với website bạn còn có thể tạo email theo tên miền riêng, ví dụ info@vinaetech.com hay sale@tenmiencuaban.com , rất chuyên nghiệp phải không?

6. Website mở rộng ra thị trường thế giới.
Với các doanh nghiệp kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ có nhu cầu tìm đến các khách hàng nước ngoài thì website chính là kênh thông tin, phân phối, tiếp thị thuận lợi nhất. Internet không chỉ kết nối bạn với khách hàng nội địa mà còn kết nối bạn với các khách hàng tiềm năng trên thế giới. Khi khách hàng tìm kiếm thông tin trên mạng sẽ bắt gặp website của bạn và sẽ mang đến một cơ hội hợp tác cho doanh nghiệp của bạn!

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *